นิยามรางวัล

รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เป็นรางวัลที่รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ด้วยมาตรฐานการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน รับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม (Responsible Tourism) เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการยกระดับสินค้าให้มีคุณภาพ และบริการที่ดี เพื่อยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยว ที่ได้มาตรฐาน “การท่องเที่ยวสีขาว” ที่มีทั้งความสะดวก สะอาด ปลอดภัย เป็นธรรม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างคุณค่าและมูลค่าของสินค้าทางการท่องเที่ยวไทยสู่ระดับสากล

ประกาศผู้ผ่านรอบ Pre-screen คลิกปุ่มด้านล่างเพื่อดาวน์โหลดไฟล์รายชื่อ
สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัล
 
ผู้ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย
 

เส้นทางท่องเที่ยว

ตามรอยรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

ในรูปแบบการท่องเที่ยวที่บล็อกเกอร์ได้เดินทางไป ประทับใจจึงอยากบอกต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ
ที่รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยจัดขึ้นทุกๆเดือน

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13

รางวัลอันทรงเกียรติ “Thailand Tourism Awards” ครั้งที่ 13 เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม - 30 เมษายน 2564 . การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเชิญหน่วยงานภาครัฐ เอกชน สถานประกอบการ ชุมชน เข้าร่วมประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 สำหรับปีนี้มีการเปิดรับสมัคร 3 ประเภท ได้แก่ ที่พักนักท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว และ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ . ประเภทที่เปิดรับสมัคร 1.ประเภท ที่พักนักท่องเที่ยว (Accommodation) แบ่งเป็น 4 สาขา ได้แก่ สาขา ลักซ์ชัวรี โฮเทล (Luxury Hotel) สาขา โลเคชั่น โฮเทล (Location Hotel) สาขา รีสอร์ท (Resort) สาขา ดีไซน์ โฮเทล (Design Hotel) 2. ประเภท แหล่งท่องเที่ยว (Attraction) แบ่งเป็น 6 สาขา ได้แก่ สาขา แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการผจญภัย (Outdoor Adventure Activity) สาขา แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ (Learning and Doing) สาขา แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ (Nature and Park) สาขา แหล่งท่องเที่ยวนันทนาการ และความบันเทิง (Fun and Entertainment) สาขา แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม (Historical and Culture) สาขา แหล่งท่องเที่ยวชุมชน (Local and Community) 3.ประเภท การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Health and Wellness Tourism) แบ่งเป็น 2 สาขา ได้แก่ สาขา สปา (Spa) สาขา เวลเนส รีทรีต (Wellness Retreat) . ระยะเวลาสมัคร : 25 มีนาคม - 30 เมษายน 2564 นี้ ช่องทางการรับสมัคร : https://bit.ly/3tGFE0V . สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ประกอบการที่สมัครเข้าร่วม ฟรี!! สัมมนาออนไลน์ (Mobile Unit) การส่งเสริมทางด้านการตลาดจากทาง ททท. โอกาสในการได้รับการประชาสัมพันธ์ฟรี! จากสื่อออนไลน์ . มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยไปสู่ระดับสากลด้วย “Thailand Tourism Awards” ครั้งที่ 13 . สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://tourismawards.tourismthailand.org Line : @tourismawards . #AmazingThailand #ThailandTourismAwards #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท.#ท่องเที่ยวสีขาว

การกลับมาอีกครั้งของรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย “Thailand Tourism Awards”

การกลับมาอีกครั้งของรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย “Thailand Tourism Awards”.รางวัลอันทรงเกียรติที่เป็นเครื่องหมายรับรองคุณภาพของสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวด้วยมาตรฐานที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยมี 3 ประเภทรางวัล ได้แก่ ประเภทที่พัก ประเภทแหล่งท่องเที่ยว และประเภทการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ จัดประกวดและมอบรางวัลโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.).ในปีนี้ “รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13” พิเศษยิ่งกว่าเดิมจากมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวแบบ Responsible Tourism หรือการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ สร้างมาตรฐานการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ตอกย้ำมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยสู่สากล ในการสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทยให้เป็น“การท่องเที่ยวสีขาว” (สะอาด สะดวก ปลอดภัย เป็นธรรม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม).ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://tourismawards.tourismthailand.org/index#Homehttps://www.facebook.com/ThailandTourismAwardsNewLine : http://bit.ly/3lsa1W3#AmazingThailand #ThailandTourismAwards #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท.#ท่องเที่ยวสีขาว  

งานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Thailand Tourism Awards ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ขอเชิญชวน ผู้ประกอบการและสื่อมวลชนร่วมรับชมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Thailand Tourism Awards ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 ในวันที่ 25 มีนาคม 2564 เวลา 11.00 - 12.30 น. Live ผ่านช่องทางเพจ Sneak out หนีเที่ยว . ภายในงานจะมีการเสวนา “มุมมองรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย” โดยได้รับเกียรจากนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวฯ และมีหัวข้อ ดังนี้ . TTA Tips : Tips ดีๆเพื่อผู้ประกอบการ : ภายในงานจะได้ทำความรู้จักกับการจัดรางวัลในครั้งที่ 13 นี้มากขึ้น พร้อมด้วยคำแนะนำดีๆ จากประธานกรรมการพิจารณาตัดสินรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ในการสมัครเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ TTA Talk : รับฟังการเสวนาถึง“มุมมองรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย”พร้อมแชร์ความรู้สึกถึงรางวัลผ่านตัวแทนของผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว โดยมีพิธีกรชื่อดังอย่าง คุณกันต์ กันตถาวร พร้อมทั้งแขกรับเชิญพิเศษ อาทิ คุณฐาปนีย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท., คุณว่านไฉ จากเพจอาสาพาไปหลง, คุณอาย กมลเนตร นักแสดงช่อง 3 และ คุณอาร์ท จาก Banyan Tree Spa ตัวแทนผู้ประกอบการรางวัล Hall of Fame TTA On Sale : Live Steaming ภายในงานยังมีการจัด Live เพื่อส่งเสริมการขายแก่ผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลจากครั้งที่ผ่านมา และได้รับเกียรติจากทางผู้บริหาร ททท มาร่วมเป็นแขกพิเศษอีกด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมการซื้อดีลพิเศษผ่านในงานนี้ได้เช่นกัน พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลดีลเด็ดจากสปาชื่อดัง! . โครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 เปิดรับสมัคร ในวันที่ 25 มีนาคม - 30 เมษายน 2564 ประกอบด้วย 3 ประเภทรางวัลได้แก่ ที่พักนักท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ . สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสมัครเข้าร่วมการประกวดรางวัล สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://tourismawards.tourismthailand.org https://www.facebook.com/ThailandTourismAwardsNew Line : @tourismawards    

TTA 13th

“รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13”พิเศษยิ่งกว่าเดิมจากมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวแบบ Responsible Tourism หรือการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ สร้างมาตรฐานการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ตอกย้ำมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยสู่สากล ในการสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทยให้เป็น“การท่องเที่ยวสีขาว” (สะอาด สะดวก ปลอดภัย เป็นธรรม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม)

 

HALL OF FAME

“รางวัลอันทรงคุณค่าแห่งเกียรติยศตลอดกาล” รางวัลนี้จะมอบให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยยอดเยี่ยม (THAILAND TOURISM GOLD AWARDS) ในประเภทเดียวกัน ติดต่อกัน ๓ ครั้งซ้อน

“รางวัลอันทรงคุณค่าแห่งเกียรติยศ” รางวัลนี้มอบให้แก่ผู้ที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และพร้อมส่งมอบประสบการณ์อันทรงคุณค่าแก่นักท่องเที่ยว
“รางวัลแห่งเกียรติยศ” รางวัลนี้มอบให้แก่ผู้ที่มีคุณภาพสินค้าและบริการที่ดีตามมาตรฐาน พร้อมนำเสนอคุณค่าด้านการท่องเที่ยวเพื่อทุกคน

สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย
ครั้งที่ ๑๓ ประจำปี ๒๕๖๔

๑. ได้รับคำแนะนำการพัฒนาธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

๒. ได้รับการประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จัก ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ในช่องทางของ ททท. อาทิ เว็บไซต์การประกวด และ เว็บไซต์ ททท. เป็นต้น

๓. ส่งเสริมการขายผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ที่ ททท. จัดขึ้นตามความเหมาะสม

๔. ได้รับสิทธิ์ส่วนลดในการร่วมกิจกรรมทางการตลาดของ ททท. อาทิ Trade Show, Road Show เป็นต้น

เงื่อนไขการสมัครและการให้รางวัล

๑. สามารถเลือกส่งผลงานเข้าประกวดได้เพียงประเภทรางวัลเดียวสาขาเดียวเท่านั้นที่ตรงกับแนวทางการดำเนินงานของท่าน มากที่สุด

๒. เมื่อเลือกสมัครในประเภทรางวัลใดแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงประเภทรางวัลได้

๓. หน่วยงานเจ้าของผลงานจะต้องเป็นผู้ส่งผลงานเข้าประกวดเองหรือบุคคล/หน่วยงานอื่นเป็นผู้ส่งผลงานเข้าประกวดให้ได้ แต่เจ้าของผลงานต้องลงลายมือชื่อให้การยินยอมไว้เป็นหลักฐานในเอกสารการสมัคร

๔. ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณารางวัลหากพบว่าเป็นผลงานที่ขาดคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด

๕. กรณีที่ผลงานที่ส่งเข้าประกวดรางวัลได้รับการคัดเลือกเข้าสู่กระบวนการตรวจประเมินเจ้าของผลงานจะต้องให้ความร่วมมือ ต่อคณะกรรมการในการเรียกดูเอกสารที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมและการเข้าตรวจประเมินพื้นที่และการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ให้สอดคล้อง

กับประเภทรางวัลที่ส่งเข้าประกวด

๖. หากพบว่าผู้ส่งผลงานมีเจตนาแสดงข้อมูลอันเป็นเท็จ ททท. จะตัดสิทธิ์ในการประกวดทันที

๗. ผลการตัดสินรางวัลของกรรมการฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด โดยมีกำหนดระยะเวลา ๒ ปี นับจากวันที่ได้รับรางวัล และ ททท. ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิก เปลี่ยนแปลง การให้รางวัลได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

คุณสมบัติของผลงานที่ส่งเข้าประกวดในทุกประเภทรางวัล

๑. จะต้องเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว องค์กรภาครัฐ เอกชน ชุมชนท้องถิ่น ที่มีสถานที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย

๒. จะต้องมีการดําเนินกิจกรรมหรือการดําเนินงานที่ถูกต้อง ตามกฎหมายต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันไม่น้อยกว่า ๒ ปี จนถึงวันที่ปิดรับสมัครผลงาน

๓. จะต้องมีหลักฐานการถือครองที่ดินที่กฎหมายรับรอง หมายเหตุสัญญาเช่า หรือ หนังสือยินยอมให้ใช้พื้นที่ ต้องมีสําเนาหลักฐานการถือครองที่ดินที่กฎหมายรับรอง จากผู้ให้เช่า หรือผู้ยินยอมให้ใช้พื้นที่ หรือมีเอกสาร ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่จากทางราชการ

๔. จะต้องเป็นสถานประกอบการที่ไม่มีการจ้างแรงงาน ที่ผิดกฎหมาย หากมีการจ้างแรงงานต่างด้าวจะต้องแสดง หลักฐานการจ้างแรงงานที่ถูกต้องตามกฎหมายกําหนด

๕. จะต้องไม่ประกอบกิจการที่มีการครอบครอง จําหน่าย หรือค้าสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครองหรือสัตว์ป่าตามอนุสัญญาฯ (CITES) หรือซากของสัตว์ป่าและผลิตภัณฑ์ที่ทําจากซากของสัต ว์และผลิตภัณฑ์ที่ทําจากซากของสัตว์ป่าหรือที่ทําจากงาช้าง รวมทั้งพันธุ์พืชหวงห้ามหรือพืชอนุรักษ์ทุกชนิด โดยที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

๖. หากเป็นสถานประกอบการ เช่น ที่พัก สปา จะต้องแจ้งให้ทราบ ถึงมาตรการหรือเอกสารที่แสดงถึงการป้องกันโรคระบบ ทางเดินหายใจ(Legionnaire) ประกอบด้วย

๗. ผลงานที่ส่งเข้าประกวดรางวัลจะต้องมีระยะเวลา การดําเนินงานตามเกณฑ์หรือเงื่อนไขที่แต่ละรางวัลได้กําหนดไว้

๘. ผู้ส่งผลงานจะต้องไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.) ทั้งทางตรงและทางอ้อม

กรุณาดาวน์โหลดไฟล์ เพื่อเตรียมข้อมูลในการสมัครข้อมูลใบสมัคร
ประเภทที่พักนักท่องเที่ยว

ดาวน์โหลดไฟล์

ข้อมูลใบสมัคร
ประเภทแหล่งท่องเที่ยว

ดาวน์โหลดไฟล์

ข้อมูลใบสมัคร
ประเภทการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

ดาวน์โหลดไฟล์

คู่มือการใช้เว็บสมัครร่วมโครงการ

ประเภทที่พักนักท่องเที่ยว

ดาวน์โหลดคู่มือสมัคร

ประเภทแหล่งท่องเที่ยว

ดาวน์โหลดคู่มือสมัคร

ประเภทการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

ดาวน์โหลดคู่มือสมัคร