เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยรางวัลกินรี > Laemsak Tourism Community


Laemsak Tourism Community (Kinnari Gold Award สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน) หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี ในขณะที่ใครอีกหลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ที่แน่ๆ คือจะมีสักกี่คนที่รู้ว่าอะไรที่ทำให้วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวตำบลแหลมสักได้รับรางวัล Kinnari Gold Award การจัดการที่เข้มแข็งของชุมชนที่ทำให้วัฒนธรรมเพอรากันยังคงอยู่มาได้จนถึงปัจจุบันหรือจะเป็นความสามัคคีของชาวบาบ๋า ชาวมุสลิม และชาวไทยพุทธที่ทำให้ชุมชนสะอาดอย่างน่าเหลือเชื่อ แถมยังช่วยกันดูแลรักษาธรรมชาติทั้งทางบกและทางทะเลได้อย่างดีเยี่ยมจนท่องเที่ยวสามารถออกไปล่องเรือเรียนรู้การเพาะพันธุ์สาหร่ายทะเลได้เลย นอกจากเหตุผลที่ว่ามาทั้งหมดแล้วยังมีอีกหลายอย่างที่ไม่สามารถบรรยายได้แต่นักท่องเที่ยวสามารถลองไปสัมผัสชุมชนแห่งนี้ได้ด้วยตัวเอง

สิ่งที่น่าสนใจ

Rayong Trip with Mom โดย ครัวบ้านพิมพ์

ยิ่งชม ยิ่งอยากไป ยิ่งตอกย้ำความน่าสนใจของ จ.ระยองไปอีกค่ะ เมื่อ Thailand Tourism Awards x ครัวบ้านพิม พาไปชมการออกเดินทางในมุมมองของลูกสาวพาคุณแม่ #เที่ยวตามรอยรางวัลกินรี กันบ้าง
แน่นอนว่าความเข้าขาและรู้ใจกันของคู่แม่ลูกคู่นี้ ก็สร้างความประทับใจไปอีกรูปแบบ พร้อมทั้งจัดเต็มแนะนำพวกเรากันทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่ช้อป ถูกใจทั้งคุณแม่คุณลูก
แต่จะน่าสนใจขนาดไหน ต้องไปติดตามชมกันค่ะ

ตามรอยกินรี ระยองฮิ และวิถีคนเก่ง

ได้เวลาวางแผนทริปสุดพิเศษ จูงมือพาคุณแม่ #เที่ยวตามรอยรางวัลกินรี กันค่ะ ครั้งนี้ Thailand Tourism Awards x ลาพักเที่ยว ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล Thailand Tourism Awards ครั้งที่ 11 แถมไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ โดยเราพาเดินทางไปยัง จ.ระยองกันค่ะ บรรยากาศจะอบอุ่น และสวีตหวานแบบฉบับคุณแม่ คุณลูกขนาดไหน ไปดูกันค่ะ

เที่ยวชิล เดินตัวปลิวในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี

"เที่ยวชิล เดินตัวปลิวในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี?" 

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตของใครหลายคน ซึ่งจริงๆ แล้วเมืองหลวงแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายชิลมากมายกระจัดกระจายและซ่อนตัวอยู่ในมหานครของเรา

วันนี้ Thailand Tourism Awards x TRIP'LE ขอแนะนำอีก 3 จุดน่าสนใจให้คุณได้เลือกไปชิลสบายในกรุงเทพร่วมกับเพื่อนซี้ ไม่ว่าจะเป็น ย่านชุมชนตลาดน้อย / ศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช และ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

พร้อมแล้ว Tag เพื่อนซี้มาดูรีวิว เตรียมตัวออกไป #เที่ยวตามรอยรางวัลกินรี ถ่ายรูปเล่น เดินชิลกันได้นะคะ