เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยรางวัลกินรี > วิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์ป่าชายเลนบ้านแหลมโฮมสเตย์


วิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์ป่าชายเลนบ้านแหลมโฮมสเตย์(หน้าทับ)(Kinnari Award สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน) ให้สามคำกับชุมชนนี้ ปัง ปัง ปัง!!!! อ่ะๆ ไม่ต้องงงกันนะ อันดับแรกอาหารทะเลที่ชุมชนนี้ปังมากแม่ ไหนจะกุ้ง หอย ปู ปลาที่จับได้ตามฤดูกาล ไหนจะข้าวหมักโคลน น้ำมะพร้าวสดๆ ที่ตัดจากต้น (ระวังมะพร้าวตกใส่หัวกันนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน) ปังถัดมาคือการตื่นตั้งแต่ตีห้าเพื่อไปขึ้นเรือ “จิบกาแฟ แลหวัน” วันนั้นขอบอกว่าสภาพปังจริงๆ ปังพินาศมากจ่ะ หัวกระเซิง น้ำไม่ได้อาบ แต่วิวและบรรยากาศคุ้มมากเว่อร์ ไม่น่าเชื่อว่าวิวสวยจนทำให้กาแฟที่บังชงให้กินบนเรืออร่อยขึ้นเป็นร้อยเท่าพันเท่า ปังสุดท้ายคือกิจกรรมของชุมชน ไหนจะสปาโคลนเอย ปลูกป่าโกงกางเอย เรียนรู้การทำผ้ามัดย้อมโกงกางเอย การทอหางอวนเอย ทำให้ได้แต่บอกว่าที่นี่ของเค้าดีจริงๆ

สิ่งที่น่าสนใจ

Rayong Trip with Mom โดย ครัวบ้านพิมพ์

ยิ่งชม ยิ่งอยากไป ยิ่งตอกย้ำความน่าสนใจของ จ.ระยองไปอีกค่ะ เมื่อ Thailand Tourism Awards x ครัวบ้านพิม พาไปชมการออกเดินทางในมุมมองของลูกสาวพาคุณแม่ #เที่ยวตามรอยรางวัลกินรี กันบ้าง
แน่นอนว่าความเข้าขาและรู้ใจกันของคู่แม่ลูกคู่นี้ ก็สร้างความประทับใจไปอีกรูปแบบ พร้อมทั้งจัดเต็มแนะนำพวกเรากันทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่ช้อป ถูกใจทั้งคุณแม่คุณลูก
แต่จะน่าสนใจขนาดไหน ต้องไปติดตามชมกันค่ะ

ตามรอยกินรี ระยองฮิ และวิถีคนเก่ง

ได้เวลาวางแผนทริปสุดพิเศษ จูงมือพาคุณแม่ #เที่ยวตามรอยรางวัลกินรี กันค่ะ ครั้งนี้ Thailand Tourism Awards x ลาพักเที่ยว ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล Thailand Tourism Awards ครั้งที่ 11 แถมไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ โดยเราพาเดินทางไปยัง จ.ระยองกันค่ะ บรรยากาศจะอบอุ่น และสวีตหวานแบบฉบับคุณแม่ คุณลูกขนาดไหน ไปดูกันค่ะ

เที่ยวชิล เดินตัวปลิวในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี

"เที่ยวชิล เดินตัวปลิวในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี?" 

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตของใครหลายคน ซึ่งจริงๆ แล้วเมืองหลวงแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายชิลมากมายกระจัดกระจายและซ่อนตัวอยู่ในมหานครของเรา

วันนี้ Thailand Tourism Awards x TRIP'LE ขอแนะนำอีก 3 จุดน่าสนใจให้คุณได้เลือกไปชิลสบายในกรุงเทพร่วมกับเพื่อนซี้ ไม่ว่าจะเป็น ย่านชุมชนตลาดน้อย / ศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช และ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

พร้อมแล้ว Tag เพื่อนซี้มาดูรีวิว เตรียมตัวออกไป #เที่ยวตามรอยรางวัลกินรี ถ่ายรูปเล่น เดินชิลกันได้นะคะ