ผู้ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศและผู้ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม


ภาคกลางศูนย์ฝึกอบรมอภัยภูเบศร เดย์ สปา


สปาบำบัดที่รวบรวมองค์ความรู้แผนไทยและภูมิปัญญาพื้นบ้านผสมผสานกับกลิ่นอายอารยธรรมตะวันตกอย่างลงตัว เน้นการบำบัดที่จะนำร่างกายจิตใจและจิตวิญญาณของผู้รับบริการกลับสู่ “สมดุล” ในสไตล์อภัยภูเบศร ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยการนำคุณสมบัติของสมุนไพรไทยและการรักษาแบบแพทย์แผนโบราณมาประยุกต์ใช้ในการให้บริการในสปา มีบริการที่หลากหลาย อาทิ นวดไทย นวดน้ำมันอโรมาตามธาตุเจ้าเรือน การดูแลผู้หญิงหลังคลอด การอบซาวน่า นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรภูมิปัญญาไทย ไว้จำหน่าย พร้อมทั้งบริการอาหารเพื่อสุขภาพ (Spa Cuisine) ที่เหมาะกับสุขภาพของแต่ละบุคคล


ที่อยู่:
๓๒/๗ ม.๑๒ ถ.ปราจีนอนุสรณ์ ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี 25000

โทรศัพท์:
๐๓๗ ๒๑๗ ๑๒๗

อีเมล์:
-

เว็บไซต์:

 • GPS:
 • -

สวนสามพราน “วิถีไทย วิถีพอเพียง”


แหล่งนันทนาการที่มีการบริหารจัดการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ตามแนวคิดทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง ให้บริการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์เหมาะสมกับยุคสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ไทย สืบสานวิถีชีวิตตลอดจนภูมิปัญญาไทย เป็นกิจกรรมด้านงานหัตถกรรม ศิลปกรรม การละเล่นพื้นบ้าน สวนออร์แกนิค ตลาดสุขใจ มีการสร้างสรรค์ห่วงโซ่คุณค่าเกษตรอินทรีย์สู่ผู้บริโภคบนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ด้วยโครงการ “สามพรานโมเดล” นอกจากนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น โรงแรมริมแม่น้ำ เรือนไทยริมทะเลสาบ อรุษยาสปา เป็นต้น


ที่อยู่:
๒๑ ม.๒ ถ.เพชรเกษม กม.๓๒ ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม ๗๓๑๑๐

โทรศัพท์:
๐๓๔ ๓๒๒ ๕๘๘ - ๙๓ ต่อ ๕๒๐๓

อีเมล์:

เว็บไซต์:

 • GPS:
 • -

โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท และวิลล่า หัวหิน


โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์บีช รีสอร์ท และวิลล่า หัวหิน สถานที่พักตากอากาศชายทะเลแห่งแรกของประเทศไทย หรือโรงแรมรถไฟในอดีต ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน โดดเด่นด้วยรูปแบบอาคารอนุรักษ์สถาปัตยกรรมโคโลเนี่ยลพร้อมสวนไม้ดัดรูปช้างขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ บนพื้นที่กว่า 74 ไร่ ซึ่งร้อยละ 60 เป็นพื้นที่สีเขียว มีการอนุรักษ์ต้นไม้เก่าแก่และพันธุ์ไม้หายาก มีระบบนิเวศที่สมบูรณ์ โรงแรมมีมาตรฐานการบริการระดับห้าดาวที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทย เน้นการบริหารจัดการการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน มีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คำนึงถึงการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า มีระบบบำบัดน้ำเสียและการใช้ไฟอย่างมีประสิทธิภาพ มีการผลิตน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบซักผ้าด้วยโอโซน


ที่อยู่:
1 ถ. ดำเนินเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

โทรศัพท์:
032 512 021-38

อีเมล์:

เว็บไซต์:

 • GPS:
 • -

โรงแรมรอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป


รอยัลคลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป อาณาจักรแห่งการพักผ่อนส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบร่มรื่น โอบล้อมด้วยทิวทัศน์ของท้องทะเลอ่าวไทย ตั้งอยู่ริมหน้าผา บนพื้นที่กว่า100 ไร่ ภายในประกอบไปด้วยโรงแรมระดับ 5 ดาว ถึง 4 แห่ง คือ รอยัลคลิฟ บีช โฮเต็ล (ความหรูหราเรียบง่ายอย่างมีสไตล์) รอยัลคลิฟ บีช เทอเรซ (ปรากฏการณ์ความหรูหราชวนหลงใหล) รอยัลคลิฟ แกรนด์ โฮเต็ล(ความหรูหราสง่างามอย่างมีระดับ) รอยัล วิง สวีทแอนด์สปา (ที่สุดแห่งความหรูหราอันเลอค่า)รวมทั้งสิ้น 1,020 ห้อง ตอบโจทย์ในทุกรูปแบบการท่องเที่ยว


ที่อยู่:
353 ถ.พระตำหนัก อ.พัทยา จ.ชลบุรี 20150

โทรศัพท์:
038 250 421-40

อีเมล์:

เว็บไซต์:

 • GPS:
 • -

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา


เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัวในเขตพัทยาเหนือ เป็นรีสอร์ทสูง 26 ชั้นได้รับการออกแบบอย่างวิจิตรตระการตา ตกแต่งแบบร่วมสมัยด้วยโทนสีอบอุ่น เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติและโดดเด่นด้วยทัศนียภาพของชายหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา รายล้อมรอบด้วยพื้นที่ธรรมชาติกว่า 75,000 ตารางเมตร พร้อมด้วยชายหาดส่วนตัว มีจำนวนห้องทั้งหมด 264 ห้อง ทั้งห้องสวีทและวิลล่า โดยทุกห้องนำเสนอทิวทัศน์ตระการตาของผืนขอบฟ้าเบื้องบนและแนวชายฝั่งทะเลที่ทอดยาวเบื้องล่าง


ที่อยู่:
256 ซอย20 ถ.พัทยานาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

โทรศัพท์:
038 933 888

อีเมล์:

เว็บไซต์:

 • GPS:
 • -

โรงแรมบ้านทะเลดาว


บ้านทะเลดาว มีความเป็นธรรมชาติรอบด้วยสวนป่าริมทะเล ได้แก่ ต้นไม้ใหญ่พื้นถิ่นซึ่งมีอายุมากกว่า ๓๐ ปี เช่น ต้นพยอม ต้นมะค่าแต้ ต้นแจง และต้นสนทะเล ตลอดจนมีบ้านโบราณอายุมากกว่า ๙๐ ปีที่จัดวางภูมิทัศน์ได้อย่างลงตัว เป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น พนักงานมีส่วนร่วมในการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ การลดการใช้พลังงานขยะ และสารเคมีต่างๆตลอดจนการน้อมนำเอาหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ และการอยู่ร่วมกันของพนักงาน ชุมชน สังคม ท้องถิ่น และสิ่งแวดล้อม เพื่อความยั่งยืนของการดำเนินธุรกิจ


ที่อยู่:
2/10 ซ.หมู่บ้านตะเกียบ ถ.เพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

โทรศัพท์:
032 536 024, 09 2569 0888

อีเมล์:

เว็บไซต์:

 • GPS:
 • -

โรงแรมสยามเบย์ชอร์ พัทยา


โรงแรมสยามเบย์ชอร์ สถานที่พักตากอากาศแบบรีสอร์ท ตั้งอยู่ใกล้ท่าเทียบเรือแหลมบาลิฮาย พื้นที่มากกว่าร้อยละ ๖๐ ยังคงสภาพของบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ของกลิ่นไอชายทะเลและพรรณไม้ ให้ความร่มรื่น ลักษณะเป็นกลุ่มอาคาร ๑๒ อาคารความสูงตั้งแต่ ๒-๕ ชั้น ในสถาปัตยกรรม ART DECOการตกแต่งภายในอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย รวมไปถึงการให้บริการด้วยมาตรฐานสากล โรงแรมคำนึงถึงการเอาใจใส่ในเรื่องสิ่งแวดล้อม และการประหยัดพลังงาน โดยเชิญชวนพนักงาน ลูกค้า ผู้จัดจำหน่าย ชุมชน และองค์กรท้องถิ่น ในการสร้างจิตสำนึกผ่านกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งเครื่องผลิตปุ๋ยหมัก และก๊าซชีวภาพ (Bio Gas) การทำห้องกรีนรูม สำหรับนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว


ที่อยู่:
559 ม.10 ถ.พระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

โทรศัพท์:
038 428 678 - 81

อีเมล์:

เว็บไซต์:

 • GPS:
 • -

ประสานความต่าง สร้างให้เป็นหนึ่งเดียว ท่องเที่ยวอนุรักษ์ ยั่งยืน


เป็นชุมชนที่ผสมผสานศิลปะและวัฒนธรรมระหว่างพระพุทธศาสนาและอิสลาม ที่แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของคนสองศาสนา สามวัฒนธรรม ในการอยู่ร่วมกันด้วยความสามัคคี ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน มีการจัดตั้งกลุ่มดำเนินการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ควบคู่กับการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม และมรดกทางภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ เช่น เยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวบ้านพุทธและอิสลาม ล่องเรือชมป่าชายเลน ตกปลา ไดหมึก ดำน้ำชมปะการัง ค้างแรมในโฮมสเตย์ เรียนรู้การทำข้าวเกรียบยาหน้า และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เช่น งอบใบจาก ที่เป็นเอกลักษณ์


ที่อยู่:
๔๒ ม.๑ ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด ๒๓๑๒๐

โทรศัพท์:
๐๘ ๔๘๙๒ ๕๓๗๔

อีเมล์:

เว็บไซต์:
-

 • GPS:
 • -

ศูนย์การเรียนภูมิปัญญาไทย ไร่คุณมน


แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน เป็นการบูรณาการระหว่างการท่องเที่ยวเชิงเกษตร กับภูมิปัญญาไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เกิดการสร้างงาน ทำให้ชุมชนมีความเข้มแข็ง สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน เหนือสิ่งอื่นใด คือการพัฒนาคนให้เกิดการเรียนรู้และเข้าใจถึงคุณค่าของ “ภูมิปัญญาไทย” สามารถนำมาพัฒนาต่อยอดผสมผสานเป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้กิจกรรมตามฐานต่างๆ เช่น การทำผลิตภัณฑ์จากน้ำข้าวโพด การสกัดน้ำมันงา การปลูกหน่อไม้ฝรั่ง บ้านดินผลิตน้ำส้มควันไม้และการเผ่าถ่านจากเตาอิวาเตะ เป็นต้น


ที่อยู่:
ขที่ ๓๕๗ ม.๒ ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี 71160

โทรศัพท์:
๐๘ ๑๙๔๔ ๗๙๗๑, ๐๘ ๐๖๕๙ ๒๒๔๔

อีเมล์:

เว็บไซต์:
-

 • GPS:
 • -

พุทธอุทยานพระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์


พุทธอุทยานฯ อยู๋บนพื้นที่กว่า ๓๒๐ ไร่ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปโลหะสัมริด คันธารราฐหรือปางขอฝน ความสูง ๓๒ เมตร ออกแบบโครงสร้างให้สามารถต้านทานแผ่นดินไหวได้ ๙.๗ ริกเตอร์ ภายในประกอบด้วยนิทรรศการพระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ แสดงถึง “การตื่นรู้”อันเป็นหัวใจของพระพุทธศาสนา นอกจากนี้ยังมีสวนป่าพุทธอุทยานและนิทรรศการกลางแจ้ง แหล่งเรียนรู้ถึงเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ในพุทธประวัติ


ที่อยู่:
วัดทิพย์สุคนธาราม ถ.อู่ทอง-บ่อพลอย ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ๗๑๑๗๐

โทรศัพท์:
๐๓๔ ๕๑๐ ๙๙๓

อีเมล์:

เว็บไซต์:
-

 • GPS:
 • -

วิถีชุมชนบ้านหนองขาว


บ้านหนองขาวชาวบ้านส่วนใหญ่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี พิธีกรรม ความเชื่อ และวิถีชีวิตท้องถิ่นความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย สังคมเกษตรกรรม การทำเครื่องจักสาน ด้วยใบตาล ไม้รวก และไม้ไผ่ การปีนต้นตาล การทอผ้าด้วยกี่กระตุก โดยเฉพาะผ้าขาวม้าร้อยสี ที่เป็นสินค้า OTOP ขึ้นชื่อของบ้านหนองขาว และนักท่องเที่ยวสามารถพักโฮมสเตย์ได้


ที่อยู่:
พิพิธภัณฑ์บ้านหนองขาว ถ.อู่ทอง-กาญจนบุรี ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ๗๑๑๑๐

โทรศัพท์:
๐๖ ๓๒๗๑ ๓๘๙๓, ๐๓๔ ๕๘๖ ๐๖๐

อีเมล์:

เว็บไซต์:
-

 • GPS:
 • -

Cycling Tour in Phetchaburi


โปรแกรมขี่จักรยานท่องเที่ยว 2 วัน 1 คืน ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงความ มีเสน่ห์ความเป็นชนบท ด้วยการเรียนรู้วัฒนธรรมของคนไทยอย่างแท้จริง การได้เรียนรู้ในเรื่องของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง วัฒนธรรมการเข้าวัด และการลิ้มลองรสชาติอาหารไทยดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีการนำนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม โดยการร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำ ให้แก่ชุมชนในพื้นที่เพื่อการกักเก็บน้ำไว้ใช้ประโยชน์และป้องกันน้ำท่วม


ที่อยู่:
680/7 ม.5 ต.บ้านหม้อ อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี 76000

โทรศัพท์:
032 770 458

อีเมล์:

เว็บไซต์:
-

 • GPS:
 • -